FBA (Food Business Administration) Master Class

งานนี้จัดหนักจัดเต็มค่า เมื่อวิทยาลัยครัววันดี ร่วมกับ เทสท์อิงค์ เอเชีย เปิดตัวสุดยอดหลักสูตรระยะสั้นสำหรับธุรกิจอาหาร “FBA (Food Business Administration) Master Class โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ” 

งานนี้เรียกได้ว่าพวกเราตั้งใจทำกันมากๆ เมื่ออาจารย์แม่แห่งวงการอาหาร อาจารย์วันดี แห่งวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ให้เกียรติมาร่วมกับองค์กรเล็กๆอย่างเรา บริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด เพื่อร่วมกันเปิดอบรมหลักสูตร Food Business Administration (FBA) Master Class โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อพัฒนาความสามารถในเชิงธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอาหารประเภทต่างๆ ให้มีความพร้อมก้าวสู่การเป็นธุรกิจอาหารชั้นนำ 

Food Business Administration (FBA) Master Class โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ เป็นหลักสูตรที่ปลุกปั้นโดยวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ภายใต้การบริหารงานของ ดร.วิชุดา ณ สงขลา ศรียาภัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี บริษัท วันดีมีเดีย จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ พริกแกง และรายการโทรทัศน์รสชาติไทย The Lost Recipes บริษัท มีเดียแท๊งค์ จำกัด ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ธุรกิจพิชิตล้าน Shark Tank Thailand และนายกสมาคมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและธุรกิจครัวไทย ในฐานะของผู้นำด้านการศึกษาธุรกิจอาหารมากว่า 30 ปี โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ ได้ร่วมพัฒนาหลักสูตรกับ คุณไอริณ ฤกษะสาร ผู้บริหารบริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้คร่ำหวอดในวงการการตลาดธุรกิจอาหารและออร์แกไนเซอร์อีเว้นท์ด้านอาหาร ตั้งแต่ระดับเวิร์คช้อปจนถึงฟู้ดเฟสติวัลระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น โครงการเชฟชุมชนเพื่อท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน โครงการ The World’s Best Street Food 2019 และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทั้งสององค์กรได้ร่วมกันพัฒนาประยุกต์หลักการประกอบกับการนำมาใช้จริงของผู้มีประสบการณ์ให้เป็นหนึ่ง “ธุรกิจอาหารในปัจจุบันจริงๆ คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า นับเป็นธุรกิจที่มีเสน่ห์น่าค้นหา แต่ความท้าทายคือการทำสิ่งที่มีเสน่ห์นี้ให้จีรังยั่งยืน ธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้คือการหาจุดแข็งของตนเองให้ได้ และมองขาดเรื่องการพัฒนานวัตกรรมและการสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในเรื่องของ Food Innovation ที่เราเล็งเห็นว่ามีความสำคัญ รวมถึงการเข้าไปยืนอยู่ในใจผู้บริโภค ซึ่งหลักสูตรของเราได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ อันเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เรียน” ดร.วิชุดา ณ สงขลา ศรียาภัย กล่าว

คุณไอริณ ฤกษะสาร ผู้อำนวยการบริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมอาหารมามากกว่า 10 ปี ได้เล็งเห็นความต้องการด้านบุคลากร และช่องว่างในการพัฒนาทักษะใหม่ๆ ให้กับ “คนอาหาร” จึงได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตร FBA Master Class นี้ขึ้นมาเพื่อให้ตรงกับ ความต้องการของคนอาหารรุ่นใหม่ และการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจอาหารในปัจจุบันและอนาคต โดยสิ่งที่การันตีความสำเร็จได้คือการได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และได้ทดลองทำจริงจากคนในวงการแบบ ไม่ใช่เข้าใจแค่ธุรกิจอาหาร แต่เข้าใจที่จะทำให้ธุรกิจอาหารนั้นๆ อยู่ได้แบบยั่งยืน ดังนั้นคลาสของเราจึงได้คัดสรรกูรูผู้มีประสบการณ์ตัวจริงที่อยากแลกเปลี่ยนและจุดประกายให้ทุกคนค้นพบแนวทางของตนเองเพื่อประยุกต์ใช้ได้จริง

 

นอกจากนี้ หลักสูตร FBA Master Class ยังมุ่งหวังและให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนและการสร้างเครือข่ายหรือเน็ตเวิร์คเพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์ต่อยอดในเชิงธุรกิจ เพราะความรู้คือการพัฒนาแบบไม่มีที่สิ้นสุด หลักสูตร FBA Master Class จึงเป็นเสมือนการรวบรวมบุคคลสำคัญในแวดวงอาหาร ไม่ว่าคุณจะทำร้านอาหาร ธุรกิจอาหารออนไลน์ หรือ สินค้าอาหารในบริษัท และเชฟ คุณสามารถมาแลกเปลี่ยน Passion กับคนอาหารด้วยกัน และเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายธุรกิจอาหารที่ต่อยอดต่อไปอย่างยั่งยืนเพราะเราเชื่อว่า “Food connects us all together” โดยพันธมิตรอย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ​ที่เล็งเห็นความสำคัญของการเติบโตในกลุ่มธุรกิจอาหารอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย จึงได้ร่วมพัฒนาระบบต่างๆรวมถึงความรู้ต่างๆเข้ามาตอบสนองการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับธุรกิจกลุ่มอาหารนี้ และได้ให้การสนับสนุนเอสเอ็มอีธุรกิจอาหารในการที่จะบรรลุผลสำเร็จไปด้วยกัน”

 

Getting to Know FBA Master Class 

Facebook : FBAThailand

Instagram : FBAThailand 

Email: apply@fbathailand.com

#FBAthailand

#FBA

#Tasteincasia 

Share:

More Posts

S-Pure…Natural Health Begins Here

การกลับมาสุดยิ่งใหญ่ของ S-Pure (เอสเพียว) (S-Pure) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เ

Export Promotion Seminar in Bangkok 2023

สหภาพยุโรป (อียู) จัดงานสัมมนาส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์การเกษตรและอาห

Lonny’s Ice Cream

Lonny’s Ice-cream  Homemade Gelato ไอศกรีมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก

CHIM Festival

CHIM FESTIVAL Eat•Art•Experience สุดยอดเทศกาลอาหารแห่งปีรวมวัตถุดิบทั่

Thai Taste Therapy Challenge EP. 2

สานต่อความสำเร็จและการตอบรับที่ดีเยี่ยม จากนักเรียน นักศึกษาและกลุ่มคน

Make it Happen

ทีมงาน taste inc ขอขอบคุณบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หร